Những ngày qua, thông tin Đan Tiên – thí sinh thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam có phát ngôn thiếu chuẩn mực với Hương Giang đang lan truyền trên mạng xã hội. Mới đây, trên trang cá nhân, người đẹp thừa nhận hành vi sai trái của bản thân trong quá khứ và gửi lời xin lỗi hoa hậu Hương Giang.

Câu chuyện Đan Tiên miệt thị hoa hậu Hương Giang xảy ra 6 năm trước nhưng bất ngờ bị đào lại trong những ngày qua. Năm 2017, Đan Tiên dùng tài khoản Facebook mang tên “Anh Quynh Nguyen” chê bai giọng hát và nhan sắc Hương Giang như: “Mặt sửa be bét nhưng vẫn còn đàn ông”, “hát không ra gì nhưng vẫn đi hát”…

Trước sự đàn áp của fan sắc đẹp, cô đã đăng tải dòng tâm trạng xin lỗi Host Hương Giang với tinh thần ăn năn hối cải: “Suốt những ngày qua khán giả đã và đang tiếp nhận những thông tin tiêu cực được đăng tải trên các phương tiện mạng xã hội về phát ngôn thiếu chuẩn mực của Tiên dành cho Hoa hậu Hương Giang – Giám đốc Quốc gia cuộc thi Miss International Queen Vietnam.

Từ tận đáy lòng, Đan Tiên cảm thấy rất xấu hổ với chính bản thân mình và chị Hương Giang. Đan Tiên sẽ không biện minh gì thêm cho những hành động sai trái của mình trong quá khứ. Đan Tiên hiểu điều đó thật khó mà chấp nhận được đối với một người đang mong muốn được hoạt động nghệ thuật một cách chân chính. Đan Tiên cũng hiểu được những bức xúc của mọi người khi đọc những thông tin đó và Đan Tiên biết tất cả những điều mà mình đang nhận ở hiện tại đều là kết quả của những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ trong quá khứ. Đan Tiên xin nhận hết tất cả lỗi lầm về mình, cả những lời chỉ trích dành cho mình cũng như chấp nhận hết những quyết định sẽ đến với mình trong thời gian tới.

Hiện Đan Tiên nhận nhiều chỉ trích từ khán giả. Nhiều người phẫn nộ cho rằng, người đẹp Bắc Giang nên rút khỏi cuộc thi vì “hoa hậu phải có đạo đức”. Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả động viên Đan Tiên vì dám đứng ra nhận lỗi.

Dưới bài viết, HLV của Đan Tiên – Quỳnh Hoa bình luận: “Tôi sẽ không bình phẩm về lỗi lầm của Đan Tiên trong quá khứ. Nhưng tôi nghĩ đây sẽ là bài học cho Đan Tiên trong cuộc đời. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại.

Tôi không biết trước đây Tiên thế nào nhưng khi nhận vào đội, em là cô bé lễ phép, biết điều, nghe lời, luôn hết mình với đam mê để được tỏa sáng. Tôi biết Tiên đang rất buồn, xuống tinh thần trước áp lực dư luận. Tôi tin Tiên đã nhận ra lỗi lầm của mình trong quá khứ và mong khán giả cho em một cơ hội sửa sai”.

Nguyễn Đan Tiên sinh năm 1999, hiện là sinh viên trường Trung cấp Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang. Cô cao 1,68m, số đo 3 vòng là 89-57-93cm. Hiện tại, Đan Tiên được đánh giá là một trong những thí sinh mạnh của cuộc thi năm nay. Cô được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ kế nhiệm hoa hậu Phùng Trương Trân Đài.

Trước đó, Đan Tiên từng chia sẻ: “Tôi mang đến cuộc thi một tinh thần chiến binh với hình ảnh của một Đan Tiên đầy đủ sự tự tin và liều lĩnh khi đã dám đối diện với đam mê mà mình từng trốn tránh.”